3 Yếu tố cơ bản quan trọng đối với các cửa hàng quán ăn

3 Yếu tố cơ bản quan trọng đối với các cửa hàng quán ăn

Thành công và lớn mạnh là điều mà bất cứ một ai đã và đang đang kinh doanh mô hình cửa hàng quán cà phê và trà sữa đều khao khát đạt được. Hầu hết tất cả cửa hàng hiện nay đều có 3 đặc điểm chính là địa điểm thuận tiện, sản phẩm hoặc dịch vụ có sự khác biệt và khả năng vận hành tốt.

1. Địa điểm kinh doanh đẹp

Địa điểm kinh doanh luôn là điều mà những chủ quán ăn kinh doanh phải đau đầu giải quyết tại vì “mặt bằng” sẽ quyết định sự sống còn của một mô hình kinh doanh ăn uống chứ không phải sản phẩm, chất lượng dịch vụ hay hình ảnh thương hiệu.

dia diem kinh doanh

Thực tế, những thương hiệu hàng đầu đều có mặt bằng vô cùng thuận lợi và dễ tìm như nằm ở trung tâm phố đi bộ Nguyễn Huệ hay nằm trên tuyến đường có lượng người qua lại đông đúc. Nhờ vậy, đôi khi bạn chẳng cần đến những chiêu thức marketing phức tạp mà khách hàng vẫn nườm nượp kéo đến.

Ngược lại, một địa điểm “không đẹp’’ sẽ khiến tình hình kinh doanh chuỗi đi xuống. Quán nằm ở vị trí khuất, thực khách khó thể tìm thấy. Hoặc chuỗi cửa hàng coffee sang trọng nhưng lại nằm ở khu dân cư lao động chỉ uống cafe vỉa hè.

Thất bại là chuyện hiển nhiên. Khi một địa điểm hoạt động không hiệu quả sẽ kéo theo những điểm khác phải nuôi nó. Việc dừng hoạt động điểm không hiệu quả chỉ còn là sớm hay muộn nữa thôi.

2. Sản phẩm và dịch vụ độc đáo

thực phẩm hoặc không gian có thể hợp hoặc không hợp với mỗi người, nhưng nếu chất lượng phục vụ có vấn đề khách hàng có thể sẽ quan sát đánh giá lên các trang cộng đồng, hoặc truyền miệng cho nhiều người khác. Điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hình ảnh thương hiệu của bạn.

nhung-mon-dac-san-lao-cai-an-mot-lan-nho-mai

Giống như Đu Đủ (Nướng & Lẩu) – một trong những khách hàng của FoodyPOS với hệ thống nhà hàng nướng tháp hấp tầng độc đáo đã lôi kéo được một lượng thực khách tò mò về cách thưởng thức ẩm thực mới lạ này.

3. Quy trình vận hành chặt chẽ và hiệu quả

Bạn có địa điểm phù hợp, sản phẩm tốt, hệ thống của bạn đã mở rộng vài điểm. Nhưng việc điều hành khó khăn hơn bạn tưởng, quản lý một cửa hàng thôi đã khó và khối lượng công việc sẽ tăng theo cấp số cộng khi chuỗi ngày càng lớn mạnh.

Mối quan tâm ban đầu thay vì dồn hết vào một điểm bán thì sẽ chia đều cho nhiều điểm hơn. Nếu bạn không quản lý tốt thì rất dễ phát sinh ra những lỗ hổng gây thất thoát và không đồng bộ được chất lượng sản phẩm và dịch vụ trên toàn hệ thống.

Chính vì thế, điểm khác biệt giữa một quán thành công và một chuỗi quán thành công là hệ thống quản lý thực sự khoa học. Phần mềm quản lý bán hàng giúp giải quyết mọi việc tốt hơn, chỉ khi có được một hệ thống vận hành hiệu quả, thương hiệu mới có thể phát triển chuỗi một cách bền vững.

Hiện nay tại Việt Nam foodypos.vn là đơn vị cung cấp phần mềm quản lý bán hàng có thể đáp ứng hoàn hảo những nhu cầu từ nghiệp vụ bán hàng, quản lý từ xa trên di động, quản lý kho hàng tránh thất thoát, tạo danh sách hội viên chăm sóc khách hàng, đưa ra các chương trình khuyến mãi tăng doanh số.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này của anuonghanoi.net. Mong rằng bài viết này sẽ cho bạn một số kiến thức nhất định. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết sau.
3 Yếu tố cơ bản quan trọng đối với các cửa hàng quán ăn
5 (100%) 1 vote

Share this post