Một vài gợi ý cho việc xây dựng thực đơn tại cửa hàng

Một vài gợi ý cho việc xây dựng thực đơn tại cửa hàng

Nếu bạn đang có ý định kinh doanh trong ngành nhà hàng chuyên về các món nướng mà vẫn chưa nghĩ ra được cách xây dựng menu thế nào cho tốt và hiệu quả thì dưới đây  vài gợi ý mà bạn có thể tham khảo qua.

1. Menu món tự chọn

thực đơn các món tự chọn là một bản danh sách ghi chép những thực phẩm và giá tiền, mà trong đó các thức ăn tách biệt với mức giá riêng của từng món, không nằm trong một set đồ nào cả.

Được sử dụng khá phổ biến trong các cửa hàng Lẩu Nướng. Khác hoàn toàn so với những mô hình nhà hàng khác, thực khách có thể lựa chọn đa dạng nhiều món khác nhau để ăn cùng lẩu.

Vì thế mà một thực đơn với đầy đủ thông tin khách hàng cần biết kèm với những hình ảnh sinh động sẽ rất hấp dẫn khách hàng, khiến họ chi nhiều hơn bình thường rất nhiều.

2. Menu theo dạng Combo

Combo là một hình thức kết hợp các thực phẩm lại một set hoàn chỉnh với giá cả hợp lí.

Đây là cách mà các cửa hàng Pizza thường làm khi xây dựng menu tại quán, vừa giúp thực khách thưởng thức nhiều món hơn vừa giúp tăng doanh thu cho nhà hàng.

Thong thường một set combo sẽ có giá từ 150k cho đến 300k tùy thuộc vào số người dùng bữa. Các chủ nhà hàng thường thiết kế nhiều combo khác nhau phù hợp cho từng nhóm thực khách trên thực tế.

Lợi thế của thực đơn theo dạng combo sẽ giúp thực khách mau chóng đưa ra quyết định hơn. Cách set giá cho từng combo cũng không quá phức tạp, bạn có thể tính bằng tổng số lượng của các đồ ăn trong combo sau đó giảm giá, miễn sao cho khách hàng cảm thấy thoải mái với mức giá mà cửa hàng đưa ra.

Quán Nga - Ẩm Thực Nga

3. Thực đơn dạng Buffet

Trong vài năm gần đây, hình thức các cửa hàng buffet lẩu nướng ngày càng phát triển rộng rãi và phổ biến hơn.

Thay vì phải lựa chọn từng món riêng biệt, khách hàng sẽ mua vé với mức giá riêng cho người lớn và trẻ em mà nhà hàng đã chuẩn bị trước sau đó ăn uống dễ chịu không giới hạn số lượng.

Với tâm lý ăn bao nhiêu cũng được thì đa phần mọi người sẽ cảm thấy “hời” khi ăn tại cửa hàng buffet.

Kinh doanh cửa hàng buffet rất thử thách vì chủ quán ăn cần phải tính toán định lượng của nguyên vật liệu kỹ lưỡng, nếu không bạn hoàn toàn có thể biến lãi thành lỗ.

Việc sử dụng các phần mềm quản lý nhà hàng hiệu quả nhất để theo dõi tính toán và cập nhật tình hình nguyên vật liệu hàng ngày là cực kì cần thiết.

Cũng không khó hiểu khi tỉ lệ các nhà hàng sử dụng các công nghệ hiện đại tăng đến 75% trong năm 2017. Tại Việt Nam có rất nhiều đơn vị cung cấp phần mềm quản lý bán hàng uy tín như FoodyPOS, sapo, dantrisoft…

Cuối cùng, thông qua bài viết trên hy vọng các bạn đã có cái nhìn toàn diện hơn về bức tranh lớn trong lĩnh vực kinh doanh nhà hàng.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này của anuonghanoi.net. Mong rằng bài viết này sẽ cho bạn một số kiến thức nhất định. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết sau.
Một vài gợi ý cho việc xây dựng thực đơn tại cửa hàng
5 (100%) 1 vote

Share this post