Phần mềm quản lý quán cafe giúp ích gì cho các chủ quán

Phần mềm quản lý quán cafe giúp ích gì cho các chủ quán

Phần mềm quản lý quán cafe có lẽ bây giờ đã không còn quá xa lạ đối với những người ưng ý về thức uống cafe và đặc biệt là những ông chủ của những quán cafe. Nó đang thực sự phát triển thành 1 cánh tay đắc lực giúp cho các ông chủ trong việc quản lý quán.

1. Giải quyết dễ dàng các vấn đề về quản lý doanh số, nhân sự, nguyên vật liệu

Quản lý doanh thu

Chẳng phải lúc nào bạn cũng có mặt tại quán để dễ dàng quản lý nguyên liệu đầu vào và đầu ra của quán, lỗ lãi là bao nhiêu. Bạn chỉ được biết các công việc đó qua việc ghi chép của nhân viên bàn và sự tổng hợp của nhân viên thu ngân. Bởi vậy bạn rất khó để tính toán lượng doanh thu, số khách của quán. Đó là còn chưa kể nếu quán quá đông khách, sẽ khó tránh khỏi tình trạng nhân viên không trung thực, nhận tiền khách nhưng không đưa lại cho chủ quán, hoặc quán quá đông mà quên thu tiền của khách.

Báo cáo doanh số: Với phần mềm quản lý quán cafe bạn sẽ không còn phải cộng trừ nhân chia từng con số trong sổ sách để tính doanh số cuối ngày của quán nữa mà chỉ cần qua vài thao tác trên phần mềm là bạn có thể nhìn nhận được con số doanh thu quán mình trong 1 ngày, 1 tuần, 1 tháng, 1 năm… là bao nhiêu với độ chuẩn xác tuyệt đối. Giúp chủ quán lên những kế hoạch phát triển trong thời gian tới.

Xem thêm cách đọc báo cáo trên phần mềm tại Youtube của NowPOS

Quản lý nhân lực

Tiết kiệm nguồn nhân lực: Bạn không cần thuê quá nhiều nhân viên nữa. Vì phần mềm quản lý quan cafe đã làm là một nhân viên đắc lực với giá tốt phù hợp với khả năng của từng quy mô cửa hàng.

Điều chỉnh nhân lực phù hợp: Báo cáo sẽ chỉ ra cho bạn giờ nào trong ngày có lượng khách đông hơn cũng như ít hơn. Điều này sẽ giúp bạn lên kế hoạch để thuê số lượng nhân viên theo ca khác nhau. Cũng như việc có thể xác định cơ hội bán hàng trong năm tới.

Quản lý tồn kho chuẩn xác

Tồn hàng hóa luôn là vấn đề gây đau đầu cho khách hàng vì luôn xảy ra tình hình thâm hụt tồn kho, số liệu so sánh thực tế không giống nhau, gây thất thoát đáng kể tồn đọng của quán.

Nhưng giờ chuyện đó đã vươn lên là vô cùng dễ dàng đối với phần mềm quản lý quán cafe với chức năng quản lý định lượng nguyên liệu trên từng sản phẩm chỉ cần quán bán được bao nhiêu sản phẩm sẽ nhìn được con số chính xác tồn còn lại bao nhiêu trên phần mềm. Tránh gây tình trạng thất thoát tồn đọng cho quán.

2. Nâng cao chất lượng phục vụ

Loại bỏ các sai sót trong quá trình phục vụ: Điểm hạn chế trong quá trình nhân viên order bằng phiếu tay đó chính là nhiều lúc bếp không đọc được chữ của nhân viên phục vụ dẫn đến việc phục vụ nhầm món. Bên cạnh đó, một số khách có các yêu cầu đặc biệt như không đường, ít cay… nếu nhân viên order bằng miệng xuống sẽ thường bị bếp bỏ qua.

Với phần mềm quản lý quán cafe, các chủ quán có thể sử dụng mobile hoặc tablet để order cho khách, note trực tiếp các yêu cầu của khách để bộ phận chế biến nước dễ dàng thực hiện, tránh tối đa tình hình sai sót.

Tối gian quy trình phục vụ, rút gọn thời gian chờ của khách hàng: nhân viên phục vụ chỉ cần đứng ngay tại bàn của thực khách chọn món là bếp đã nhận được phiếu chế biến đồng thời order được chuyển tới người thu ngân.

Khi chế biến món xong, bếp chỉ cần bấm xác nhận trả món, ngay lập tức nhân viên phục vụ sẽ nhận được công bố ngay trên mobile và xuống bếp nhận món mang ra phục vụ khách.

3. Tăng khả năng buôn bán

Một trong những tính năng nổi trội của phần mềm quản lý quán cafe là có tích hợp sẵn với dịch vụ khác như order online, giao hàng tận nhà, cửa hàng sẽ dễ dàng nhận tăng khả năng buôn bán mà không phải lo lắng tuyển thêm nhân viên giao hàng riêng của cửa hàng.

Đây không chỉ là cách giúp buôn bán đạt hiệu quả cao mà còn giúp cửa hàng mở rộng phạm vi kinh doanh từ đó dễ dàng phát triển mở rộng quy mô cửa hàng.

Xem thêm: Quản lý chuỗi nhà hàng, café trôi chảy nhờ phần mềm

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này của anuonghanoi.net. Mong rằng bài viết này sẽ cho bạn một số kiến thức nhất định. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết sau.
Phần mềm quản lý quán cafe giúp ích gì cho các chủ quán
Rate this post

Share this post