Phương pháp điều hành chuỗi nhà hàng quán cafe tốt hơn?

Phương pháp điều hành chuỗi nhà hàng quán cafe tốt hơn?

1. Các vấn đề phát sinh khi mở thêm nhiều cửa hàng

a. Giám sát lượng hàng hóa, nguyên vật liệu

Mở thêm bao nhiêu cửa hàng thì số lượng hàng hóa, nguyên liệu cứ theo đó mà tăng lên. Khi số lượng nhiều thì sẽ rất khó khăn trong việc nắm bắt tình hình hàng hóa, nguyên liệu tại từng quán.

Không thường xuyên đến cửa hàng chủ quản lý sẽ rất khó mà biết được số lượng hàng tồn của từng chi nhánh hiện tại là bao nhiêu, nếu đợi đến cuối tháng bạn mới đi kiểm tra thì sẽ rất dễ xảy ra tình trạng kho này thừa kho kia thiếu.

Ngoài ra tại mỗi chi nhánh thì mặt hàng bán chạy lại khác nhau, cần bạn phải nhiều lần cập nhật để biết nên phân bổ số lượng hàng hóa, nguyên liệu hợp lý nhất.

b. Kiểm soát tài chính, dòng tiền

Khi mở chuỗi chi nhánh, chủ quán thường phải theo dõi kĩ nhiều chỉ số về tài chính để nhận thấy doanh thu, lãi lỗ. Tuy nhiên nếu chỉ làm bằng phương pháp thủ công thì sẽ mất rất nhiều thời gian và dễ gây nhầm dẫn tới kinh doanh không hiệu quả.

Phần lớn chủ kinh doanh nhà hàng chỉ quan tâm đến các hiệu số tài chính đầu vào và đầu ra. Họ quên đi việc kiểm soát những nghiệp vụ chi tiết, và đây là nguyên nhân dẫn đến thất bại của họ.

c. Quản lý và theo dõi nhân viên

Quản lý cửa hàng đa chi nhánh đòi hỏi số lượng nhân viên cũng nên tăng theo. Tuy nhiên, khi bạn không thể tự mình kiểm soát hoạt động của từng nhân viên tại các chi nhánh dẫn tới tình trạng gian lận, rút lõi, trộm cắp dẫn tới nhiều hệ lụy khác nhau gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc buôn bán.

d. Quản lý khách hàng

Trong kinh doanh bán lẻ, không nhiều người quan tâm đến việc quản lý dữ liệu khách hàng, càng ít người quan tâm đến các chương trình chăm sóc và tri ân khách hàng – một phần vì thói quen cố hữu từ xưa, phần khác là do các nhà bán lẻ không biết thu thập và quản lý dữ liệu khách hàng như thế nào cho hợp lý và dễ dàng – đặc biệt là quản lý số lượng khách hàng lớn của cả chuỗi cửa hàng.

Việc phân loại, thu thập các thông tin cá nhân cũng như thông tin giao dịch của khách hàng giúp cửa hàng có thể nắm bắt được nhu cầu mua hàng của họ, lấy được đánh giá của họ về chất lượng hàng hóa, dịch vụ của bạn để từ đó cân đối điều chỉnh đúng ý, sát nhu cầu hơn của khách hàng.

2. Giải pháp giúp quản lý chuỗi cửa hàng hiệu quả?

Hiện nay, giải pháp được nhiều chuỗi cửa hàng sử dụng chính là chọn một phần mềm quản lý bán hàng có tính năng phân chi nhánh và dùng đồng bộ cho tất cả các nhà hàng hay quán cafe của mình. Khi đó dữ liệu sẽ được thu về một tài khoản, bạn không nhất thiết phải đến từng cửa hàng mà vẫn biết được tình hình buôn bán tại đó. Phần mềm quản lý nhà hàng, quán cafe hoàn toàn có thể giải quyết được những khó khăn trên:

Phần mềm quản lý giúp cho nhân viên có thể theo dõi số lượng hàng hoá, nguyên vật liệu ở các địa điểm. Từ đó việc theo dõi hay luân chuyển hàng hoá giữa cửa hàng diễn ra nhanh hơn không còn rắc rối, phức tạp.

Dùng phần mềm quản lý nhà hàng sẽ giúp các nhà quản lý giám sát được các chỉ số tài chính hiệu quả. Chỉ với một vài thao tác giản đơn mà người quản lý có thể theo sát được tình hình buôn bán của các chi nhánh. Dựa vào các kết quả đó chủ/quản lý chuỗi có thể đưa ra những phân tích, nhận định và sắp xếp lại kế hoạch buôn bán kịp thời phù hợp với từng thời điểm, nâng cao hiệu quả buôn bán chuỗi nhà hàng.

Với phần mềm quản lý nhà hàng, quán cafe kết hợp cùng hệ thống camera theo dõi, các chủ buôn bán có thể dễ dàng quản lý được hiệu quả bán hàng của nhân viên, theo dõi được mọi hoạt động liên quan đến bán hàng của nhân viên mà không mất nhiều công sức. Với mọi tác nghiệp của nhân viên, các số liệu sẽ được thay đổi ngay trên phần mềm giúp quản lý dễ dàng nhận thấy nhân viên nào đang làm gì, giám sát được hóa đơn từng nhân viên tạo ra, qua đó có thể nâng cao được ý thức và trách nhiệm của từng nhân viên bán hàng.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này của anuonghanoi.net. Mong rằng bài viết này sẽ cho bạn một số kiến thức nhất định. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết sau.
Phương pháp điều hành chuỗi nhà hàng quán cafe tốt hơn?
5 (100%) 1 vote

Share this post